Thực hiện thủ tục khai hải quan điện tử, doanh nghiệp còn được hưởng thêm nhiều lợi ích so với thủ tục hải quan truyền thống. Công việc khai thuế qua mạng được thực hiện theo đinh kỳ: tháng, quý, năm hay theo từng kỳ phát sinh. Đến kỳ khai thuế, NNT thực hiện theo trình tự sau để khai thuế qua mạng internet.

Trước khi tham gia quy trình này, công ty bạn cần đăng ký tham gia hải quan điện tử, và mua phần mềm hải quan điện tử.
Sau khi đã đăng ký account với cơ quan hải quan, có máy tính và phần mềm cài đặt sẵn sàng, bạn thực hiện theo những bước sau:
Bước 1: Khai và truyền tờ khai hải quan điện tử, tờ khai trị giá (nếu cần) theo đúng tiêu chí và khuôn dạng chuẩn, và gửi tới hệ thống của cơ quan hải quan. Bạn lưu ý truyền đúng tới Chi cục hải quan quản lý cảng hoặc kho CFS nơi giữ hàng của công ty bạn.
Bước 2: Sau khi truyền số liệu, bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan. Trường hợp hệ thống phát hiện thấy lỗi, sẽ có thông báo trên màn hình máy tính, chẳng hạn như: “sai ngày hóa đơn”. Bạn chỉnh sửa cho chính xác rồi truyền lại.
Bước 3: Bạn in tờ khai trên hệ thống của mình để đi lấy hàng.
Tới đầu năm 2014, do việc triển khai thủ tục hải quan điện tử chưa đầy đủ và đồng bộ, do đó trên thực tế bước này có khác đi. Bạn vẫn phải in tờ khai, kể cả trường hợp luồng Xanh, tới chi cục hải quan trình bộ hồ sơ giấy để thông quan tại Chi cục hải quan trước khi xuống cảng làm thủ tục lấy hàng.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ khai hải quan điện tử của FPT.VNACCS hoặc Thái Sơn để khai báo hải quan điện tử với hệ thống mới, doanh nghiệp sẽ rút ngắn được thời gian kê khai, dễ sử dụng và thao tác hơn với các tính năng: tự động nhận diện nghiệp vụ trong VNACCS, quản lý thông điệp trả lời từ Hải quan như giao diện email. Công nghệ portable cho phép sử dụng mà không cần phải cài đặt, có thể chạy được trên USB, ổ cứng di động. Phần mềm mới tích hợp sẵn phiên bản V4 trước đó, chỉ cần bấm “chọn”, người dùng có thể chuyển sang phiên bản cũ để khai báo những mục chưa bao gồm trong hệ thống mới VNACCS để phục vụ thanh khoản như: danh mục nguyên phụ liệu sản phẩm định mức, hợp đồng gia công, phụ lục hợp đồng gia công...
Hiện tại khai hải quan điện tử sau các năm đã có sự hoàn thiện nhất định.

Việc khai báo đã rất dễ dàng.

Các bạn có thể thông qua các nhà dịch vụ khai báo hải quan điện tử có thể rút ngắn quá trình khai báo. Đặc biệt các nhà dịch vụ có nhiều kĩ năng và kinh nghiệm liên quan trong việc khai báo hàng hóa.

Các loại hàng hóa khác nhau đòi hỏi các hệ thống giấy tờ và khai báo các mục khác nhau.
Nếu việc logistics có thể thuê ngoài, hãy để các nhà dịch vụ logistics đó thực hiện việc khai báo hải quan điện tử.

Ta có thể áp dụng trình kí hoặc đưa chữ kí số cho họ để họ thực hiện.

LIEN ANH CORP

Danh Mục

Vận tải đường biển

Vận tải hàng không

Dịch vụ khai hải quan

Gửi hàng nhanh

Dịch vụ ủy thác XNK

Vận tải nội địa

Tư vấn xuất nhập khẩu

Tư vấn xuất nhập khẩu

Cơ hội giao thương

Cơ hội giao thương

Tuyển dụng

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Arena Seaside Cam Ranh-Khu nghỉ dưỡng 5* bãi dài

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE / ZALO
0932 706 990

Thủ tục Hải Quan-Nội địa
0903 687 383

Chứng nhận C/O - Kiểm Dịch
0348 167 467

Hàng xuất nhập
0985 401 423

Email
thonglv@lienanhcorp.com

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

VẬN CHUYỂN HÀNG NHANH

FACEBOOK LIEN ANH

DỊCH VỤ HẢI QUAN NHANH

NGHIỆP VỤ XUẤT NHẬP KHẨU

NGHIỆP VỤ XUẤT NHẬP KHẨU